Tìm hiểu về các loại phụ tùng xe nâng phổ biến.

Vũ Văn Sơn
Thứ Hai, 28/11/2022

Khi sử dụng những loại xe nâng hàng tại nhà kho, xưởng, siêu thị… chúng ta cần phải lưu ý bảo trì bảo dưỡng cũng như theo dõi thiết bị thường xuyên để sửa chữa kịp thời khi có hư hỏng xảy ra. Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 1 vài thông tin cần lưu ý về phụ tùng xe nâng phổ biến nhé!

Vai trò của phụ tùng xe nâng

Xe có thiết kế bao gồm rất nhiều phụ tùng đi kèm cùng phối hợp hoạt động giúp phát huy hiệu quả nâng nhấc hàng hóa di chuyển trong nhà kho. Các loại gầu tải đóng nhiệm vụ tải được 1 khối lượng hàng hóa lớn với vận tốc lớn theo phương thẳng đứng.

Các bánh nâng tay làm nhiệm vụ giúp xe di chuyển trong nhà kho tới nơi chúng ta mong muốn sắp sếp/ chất hàng hóa.

Vỏ xe thường được làm từ chất liệu PU/ Nylon hoặc chất liệu kim loại nhằm giúp bánh xe có thể di chuyển trong nhiều môi trường mà không bị gỉ sét hay hư hỏng cũng như không ảnh hưởng tưởng tới lốp xe

Bình ắc quy xe phải được sạc khi cạn năng lượng, thậm chí cần phải được thay mới sau 1 thời gian dài sử dụng. Bình ắc quy xe nâng điện giúp tạo ra nguồn điện nâng hàng hóa và giúp xe di chuyển trong nhà kho.

tim-hieu-ve-cac-loai-phu-tung-xe-nang-pho-bien

Phụ tùng xe nâng ngày càng phổ biến

Sau 1 thời gian sử dụng các loại xe nâng thường thì các phụ tùng xe sẽ phát sinh hư hỏng cần được thay mới, sửa chữa, bảo trì. Hiện trên thị trường có rất nhiều loại phụ tùng với mẫu mã thương hiệu khác nhau, giá thành cũng khác nhau. Nhưng để đảm bảo chất lượng phụ tùng thì bạn hãy tìm mua chúng ở những cửa hàng đại lý uy tín để tránh rủi ro mua trùng hàng kém chất lượng.

tim-hieu-ve-cac-loai-phu-tung-xe-nang-pho-bien

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý khi xảy ra hỏng hóc đối với phụ tùng xe nâng thì nếu xe nâng chúng ta ta mua còn thời hạn bảo hành thì bạn rất nên đem sản phẩm tới nơi bán để được bảo hành sản phẩm chu đáo, giảm bớt chi phí sửa chữa. Bạn không nên tự ý sửa chữa khi không có kiến thức nghiệp vụ vì có thể làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác trên xe.

Đề đảm bảo phụ tùng luôn chất lượng, có tuổi thọ kéo dài, độ bền lâu nhất thì chúng ta nên sử dụng xe có tải trọng phù hợp với khối lượng hàng hóa, xe nâng phải hoạt động trong môi trường phù hợp (chẳng hạn bạn không thể chọn xe quá lớn, cồng kềnh trong môi trường nhà kho chật hẹp).

Viết bình luận của bạn